ROBOTICS IN ENGLISH

STEM Robotics là một môn học dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 trở lên. Với giáo trình hiện tại, STEM Robotics có thể đáp ứng trong chương trình ngoại khóa cũng như chính khóa cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là bộ môn rất quan trọng đối với học sinh trong thời đại công nghệ phát triển 4.0 hiện nay. Trẻ phải được làm quen dần với những ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất.

E-connect triển khai chương trình dạy STEM Robotics lồng ghép với việc giảng dạy bằng tiếng Anh được biên soạn công phu phù hợp với nhiều lứa tuổi. Việc triển khai mô hình này không những làm tăng khả năng ngoại ngữ của học sinh mà còn làm cho các em học sinh thích thú khám phá và tìm hiểu khoa học, kỹ năng sử dụng máy tính, lập trình thông qua phần mềm lập trình đơn giản và trực quan.

Chương trình STEM Robotics được phát triển bởi tổ chức Robomatter thuộc Học viện Robotics của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Robomatter là tổ chức đi đầu trong nghiên cứu áp dụng robot trong môi trường học tập nhằm tạo động lực cho học sinh và giáo viên trong việc dạy và học các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các bài học trong chương trình STEM Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn. Học sinh từ đó sẽ sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng. Điều này cho phép học sinh được học các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật - Khoa học - Toán học.

Với cách tiếp cận ‘Hand-on, mind-on’ (thực hành, động não) các hoạt động học STEM-Robotics sẽ khuấy động trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của học sinh khi được tham gia vào các bài học. Cách tiếp cận của chương trình giúp học sinh học một cách vui vẻ bằng việc thiết kế, xây dựng và lập trình cho robot hoạt động, đồng thời liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên với học sinh.

Chương trình cũng được thiết kế phù hợp với những học sinh có ít hoặc không có kinh nghiệm về lập trình nhưng mong muốn được học về những kiến thức cơ bản về lập trình. giúp những người chưa biết gì về lập trình từ đơn giản đến phức tạp. Giúp trẻ tiếp cận dần dần và sau đó phát triển. 

Tại sao ECHP lại đưa Robottics thành môn học được giảng dạy bằng Tiếng Anh?

Có rất nhiều bằng chứng cho rằng học sinh có biểu hiện đáp ứng rất tốt trong các môn học liên quan đến robot.
Hơn nữa, như đã nói hiện có nhiều các trang thiết bị kèm với một kho đồ sộ những tài liệu liên quan có sẵn trên mạng Internet cho các bậc cha mẹ và giáo viên tham khảo, ví dụ, bộ Lego Mindstorms và Vex Robotics, các robot lập trình đơn giản như Sphero balls, những robot hiên đại như robot NAO cũng có sẵn.

6 lí do ECHP dạy Robottics bằng Tiếng Anh:

 - Trẻ sẽ tìm thấy sự hứng thú sau nhiều giwof học căng thẳng trên trường

 - Đây là cách hiệu quả để học sinh tiếp cận môn học lập trình & kiến thức thực hành cho các em ở các môn học khác.

 - Định hướng phát triển, cũng như cung cấp các kỹ năng hữu ích cho tương lai.

 - Phù hợp để giúp trẻ hoàn thiện hàng loạt kỹ năng.

 - Giúp hiểu và làm chủ công nghệ Robot. 

 - Rèn luyện khả năng tiếng anh

Đối tượng tham gia lớp học Robottics bằng Tiếng Anhcủa ECHP :

 - Học sinh tuổi từ 6-12 tuổi

 - Có niềm đam mê với Robottic

 - Đã tham gia lớp học tiếng anh cơ bản

 - Hoặc vượt qua bài test Tiếng Anh đầu khóa học

Cập nhật vào : Thứ bảy - 14/12/2019 21:34