1. Yếu tố con người

Đây được coi là khâu then chốt quyết định sự thành công. E-connect Hải Phòng dành sự đầu tư lớn nhất vào đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên bản ngữ. Đối với giáo viên bản ngữ: đều có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh sư phạm quốc tế; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy; tốt nghiệp các trường ĐH top đầu của Anh, Mỹ, Canada. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý dự án, trợ giảng: là người Việt Nam, tốt nghiệp ĐH các ngành sư phạm ngoại ngữ, có trình độ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên.

Trong suốt những năm xây dựng và phát triển, đến nay, E-connect Hải Phòng đã dần khẳng định được bản sắc riêng của mình. Thấu hiểu rằng một trung tâm ngoại ngữ tốt không chỉ ở cơ sở vật chất hiện đại, mà trung tâm đó còn phải có những người thầy hiểu về học sinh của mình (từ tính cách, năng lực tiếp thu bài giảng,..). Đó được gọi là sự tận tâm của người làm Thầy, của người làm công tác quản lý giáo dục.

Ở E-connect Hải Phòng: Tình thân ái thân

Ở đây, chúng tôi có những đồng nghiệp thân thiện, làm việc trong môi trường giúp đỡ nhau, đặc biệt mỗi cá nhân trong E-connect Hải Phòng đều cảm thấy mình là một phần của tầm nhìn phát triển chung. Ở E-connect Hải Phòng, luôn chú ý tới việc tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, các chương trình tạo sự gắn kết, tình thân giữa GVNN và các thành viên người Việt.

E-connect Hải Phòng là một đơn vị được đánh giá cao bởi văn hóa giúp đỡ. Nhân viên, cán bộ, giáo viên ở đây luôn đề cao tổ chức bởi ở đó mọi người được tận tình chỉ bảo và hướng dẫn để hòa nhập với công việc và môi trường sống đa phần là mới mẻ vì họ là người nước ngoài. E-connect Hải Phòng thể hiện sự quan tâm của mình tới người lao động bằng việc cung cấp chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt chung và các phương tiện làm việc ngay tại trụ sở Trung tâm. Mỗi giáo viên đều được hỗ trợ và bảo lãnh các thủ tục pháp lý như Giấy phép lao động, Thẻ cư trú dài hạn. Đồng thời, các PO cũng được đóng BHYT, BHXH và tham gia các chương trình huấn luyện cá nhân.

Ở E-connect Hải Phòng, luôn chú ý tới việc tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, các chương trình tạo sự gắn kết, tình thân giữa GVNN và các thành viên người Việt.

Do E-connect Việt Nam ngày càng phát triển, và đã mở rộng nhiều đơn vị thành viên tại nhiều tỉnh ở Miền Bắc, việc giữ vững văn hóa này như tại trụ sở chính trở nên khó khăn hơn. Tổ chức càng lớn, văn hóa này càng phải thay đổi đề phù hợp với nhân viên bản địa và khả năng quản lý. Tuy vậy, E-connect Hải Phòng vẫn gặp một số phản hồi từ một số GVNN cho rằng họ bị stress do làm việc trong môi trường giáo dục quá nghiêm ngặt, việc dạy học vất vả vì lớp học tại trường học khá đông, bàn ghế không cơ động, họ gặp khó khăn trong việc tương tác với nhà trường. Vì vậy, E-connect Hải Phòng luôn cố gắng tổ chức các hoạt động cộng đồng giúp họ có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Những buổi tiệc ấm áp tình thân, kì nghỉ, các phần thưởng tôn vinh người lao động xuất sắc, những buổi chia sẻ về tầm nhìn, giá trị cốt lõi của tổ chức thường được thực hiện bởi các người sáng lập, CEO giúp E-connect Hải Phòng được biết tới như một đơn vị đứng đầu trong công tác quản lý, phát triển con người trong Hệ thống giáo dục E-connect Việt Nam, rất có uy tín tại tỉnh Nam Định.

E-connect Hải Phòng được các bạn GVNN coi đó như là nhà, là đại gia đình của những yêu trẻ nhỏ, có lý tưởng sống tốt đẹp giúp đỡ cho sự phát triển của một Việt Nam trong tương lai.

E-connect Hải Phòng là giúp nhân viên cảm thấy ấm áp, an toàn và được chào đón, không phải là nơi tạo ra những cảm giác không thoải mái khi làm việc, nhất là người lao động ở đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau, sống và làm việc tại một đất nước còn nhiều khó khăn so với nước bản địa.

E-connect Hải Phòng rất chú trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì đây là yếu tố chi phối hầu hết mọi kết quả của tổ chức. Nếu không có văn hóa doanh nghiệp rõ ràng thì giống như một con người không có định hướng mục tiêu cuộc đời và không biết đi về đâu.

Cập nhật vào : Thứ năm - 12/12/2019 12:08